18/01/2016 16:27

Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Sa Đéc triển khai công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2016

Chiều ngày 12/01/2016, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Sa Đéc tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2016.

Đến dự, có ông Lê Hồng Tho- Tỉnh ủy viên/ Bí thư Thành ủy, ông Võ Thanh Tùng- Phó Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch UBND thành phố.

Các đại biểu dự Hội nghị

Điểm lại công tác quốc phòng quân sự địa phương trên địa bàn thành phố trong năm qua đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang thành phố phối hợp tổ chức quán triệt, triển khai toàn diện, đồng bộ, đạt hiệu quả thiết thực.Theo đó, Ban Chỉ huy quân sự thành phố đã phối hợp với lực lượng công an thành phố tổ chức nhiều cuộc tuần tra, kiểm soát tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các ngày Lễ, Tết… tổ chức Lễ giao nhận quân đạt tỷ lệ 100% chỉ tiêu trên giao. Song song đó công tác hậu cần luôn được đơn vị chuẩn bị chu đáo đáp ứng nhu cầu cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Ngoài ra, phong trào “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” đạt nhiều kết quả thiết thực, công tác tăng gia sản xuất đạt hiệu quả cao, qua đó, đã góp phần cải thiện chất lượng bữa ăn cho bộ đội. Cũng trong năm 2015, đơn vị cũng đã tổ chức chi, trả cho trên 113 đối tượng được thụ hưởng theo chế độ quân đội với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2016, Ban chỉ huy quân sự thành phố sẽ tiếp tục tăng cường quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang kế hoạch huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Ngoài ra, sẽ chú trọng công tác tập huấn, bồi dưỡng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu cho từng đối tượng sát với nhiệm vụ và yêu cầu “nhanh, mạnh, chính xác”. Đồng thời, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện đáp ứng  yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ông Võ Thanh Tùng- Phó Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết, ông Võ Thanh Tùng- Chủ tịch UBND/ Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ thành phố ghi nhận và đánh giá cao các  mặt công tác của đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đ/c mong muốn đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyển quân đợt 1/2016; tập trung đẩy mạnh công tác tư vấn tuyển sinh quân sự nhất là đối với các bậc phụ huynh học sinh. Đồng thời, lưu ý đơn vị cần thực hiện tốt công tác quản lý quân trang, quân dụng, các phương tiện kỹ thuật chặt chẽ, tuyệt đối an toàn về phòng chống cháy nổ. Ngoài ra, phối hợp tốt với lực lượng công an, dân quân tự vệ đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương nhất là trong dịp Lễ Hội hoa Xuân Sa Đéc và Tết Nguyên đán sắp tới.

Cũng tại buổi tổng kết, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng quân sự địa phương được UBND thành phố và Ban Chỉ huy Quân sự thành phố biểu dương, khen thưởng./.

Nguồn: Trang thông tin Sa Đéc

• ASUS H81M-P